TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN CUNG CẤP NGUỒN NHÂN LỰC SƯ PHẠM CHẤT LƯỢNG CAO
11/3/2015 14:44' Gửi bài In bài

Năm học 2013 - 2014 là năm Nhà trường được đầu tư hơn 4 tỉ đồng để cải tạo cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị dạy học hiện đại, đáp ứng nhu cầu đào tạo trong giai đoạn mới. Đây cũng là năm học Nhà trường đã cơ bản hoàn thiện về cơ cấu tổ chức với 5 phòng, 4 khoa và 1 trung tâm. Quy mô đào tạo vẫn giữ vững với 78 lớp, 4351 HSSV, học viên và 14 loại hình đào tạo. Các tổ chức đoàn thể trong Trường được kiện toàn và hoạt động có hiệu quả như tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường tiếp tục được bồi dưỡng thường xuyên và ngày càng lớn mạnh: 19 giảng viên đang đi học, trong đó có 03 nghiên cứu sinh trong nước và nước ngoài; 13 người học Cao học. 03 người học Cao cấp và Trung cấp Lý luận Chính trị. Hiện Nhà trường 126 CBGV, NV, trong đó có 108 giảng viên đứng lớp, 05 tiến sĩ, 88 thạc sĩ, 31 cử nhân và 37 giảng viên chính vừa giỏi chuyên môn vừa tinh thông nghiệp vụ.

Là một trong những cỗ “máy cái” đào tạo giáo viên cho tỉnh nhà, trong năm học vừa qua, Trường CĐSP Thái Nguyên rất chú ý đến công tác đào tạo. Một mặt Nhà trường đã huy động chất xám của tất cả cán bộ, giảng viên để biên soạn Đề cương chi tiết cho các học phần đào tạo theo học chế tín chỉ. Mặt khác, liên tục tổ chức các hoạt động tập huấn về chuyên môn, ngoại khoá để bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng sư phạm cho các cán bộ, giảng viên nói chung và cán bộ, giảng viên trẻ nói riêng. Công tác NCKH cũng được chú trọng đúng mức. Trường có 94 đề tài được xếp loại từ B trở lên (trong đó có 02 đề tài cấp Tỉnh, 04 cấp Trường).

Với thế mạnh cũng như tiềm lực và sự nỗ lực như đã nói ở trên, trong năm học 2013-2014, Nhà trường đã gặt hái được những thành tích rất đáng tự hào. Thành tích đó được thể hiện ở kết quả thi đua cuối năm học: 100% CBGV, NV hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 41 CSTĐ cấp cơ sở; 02 CSTĐ cấp Tỉnh; 72 LĐTT; 18/19 tập thể LĐTT; 03 tập thể Lao động xuất sắc. Trường đã đoạt giải Nhất HSSV giỏi, giải Nhì Văn nghệ, giải Ba giáo viên dạy giỏi, Giải Khuyến khích Thể thao trong các Hội thi của Khối Cao đẳng-TCCN số 1 tỉnh Thái Nguyên. Chính vì vậy, kết thúc năm học, Trườngcó 09 tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của UBND Tỉnh, 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 09 cá nhân và tập thể được nhận Bằng khen của các đoàn thể Trung ương và địa phương; được tặng Cờ Đơn vị xuất sắc Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm, Văn nghệ, Thể thao các trường Sư phạm toàn quốc năm 2013. Trường đạt Trường tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh. Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Các đoàn thể đạt vững mạnh xuất sắc.

Năm học 2014 - 2015 là năm thứ năm toàn Trường thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Với tinh thần trách nhiệm cao đối với nền giáo dục, đào tạo nước nhà, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, và tập thể CBGV, NV và HSSV sẽ tiếp tục triển khai nghiêm túc, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 296 của Thủ tướng Chính phủ và Chương trình hành động của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đổi mới quản lý giáo dục đại học, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014 - 2015 và các mục tiêu xây dựng, phát triển Nhà trường giai đoạn 2015 - 2020, xứng đáng là địa chỉ tin cậy, là cơ sở giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực đạt tiêu chuẩn chất lượng cho tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh trong khu vực.

 

                                                          Ngày 15 tháng 1 năm 2015

                                                                   NGƯỜI VIẾT

                                                             Th.s. GVC: Đỗ Hoài Đức

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập: 95960 Số người đang online: 2