Thứ Tư, 27/3/2019
Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Trường Cao Đẳng Sư Phạm Thái Nguyên
HỘI THI “THỦ LĨNH SINH VIÊN” TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN 2016
26/11/2016 12:11' Gửi bài này In bài này

Tới dự chương trình có đồng chí (đ/c) Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Tỉnh, Trưởng Ban Thanh Thiếu nhi Trường học Tỉnh Đoàn; đ/c Trịnh Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Tỉnh, Phó Bí thư Thành Đoàn Thái Nguyên; các đ/c trong Ban Thư kí Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên bàn Tỉnh; về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên có đ/c Đồng Văn Đạt, Bí thư Đảng ủy Nhà trường, Đ/c Hoàng Văn Huyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban Thư kí HSV Trường, Chi Đoàn Cán bộ Giảng viên và hơn 500 sinh viên đại diện cho toàn thể sinh viên Nhà trường tới tham dự và cổ vũ cho hội thi.

Với mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích và ý nghĩa để các cán bộ hội sinh viên của các chi hội có cơ hội giao lưu, học hỏi, tăng thêm tình đoàn kết. Thông qua đó giúp Hội Sinh viên nhà trường đánh giá được năng lực hoạt động thực tiễn của đội ngũ cán bộ Hội tại các chi hội, kịp thời phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp, đêm chung khảo hội thi “Thủ lĩnh Sinh viên 2016” đã diễn ra với sự tranh tài của 13 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ 83 thí sinh dự thi tại vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 05/11.
 
Tại hội thi, 13 thí sinh đã lần lượt dự thi xen kẽ hai phần thi: Thủ lĩnh Tài năng- phần thi yêu cầu
mỗi thí sinh thể hiện tài năng của mình qua một tiết mục biểu diễn sân khấu với thể loại tự chọn Thủ lĩnh Trí tuệ - phần thi kiểm tra kiến thức hiểu biết tổng quát của thí sinh về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, về truyền thống và điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Việt Nam.  Kết thúc hai phần thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 5 thí sinh có tổng điểm cao nhất bước tiếp vào phần thi Thủ lĩnh Tỏa sáng. Với những câu hỏi được Ban Giám khảo yêu cầu như: Giải quyết một tình huống cụ thể gặp phải trong quá trình hoạt động công tác Hội, trình bày kế hoạch hoạt động Hội cho đơn vị trong năm học, nhận thức của sinh viên sư phạm về việc sử dụng mạng xã hội hiện nay…các thí sinh đã thực sự phát huy những tố chất, năng lực cần thiết của một “thủ lĩnh sinh viên” để đưa ra những cách giải quyết, xử lí tình huống, các nội dung kế hoạch, phương hướng hành động phù hợp. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 8 giải khuyến khích cho các thí sinh tham dự hội thi. Thí sinh Chu Phương Thảo đến từ Chi hội Cao đẳng Tiểu học K13D đã vinh dự trở thành quán quân của hội thi lần này.

Hội thi được tổ chức thật sự là hoạt động có ý nghĩa giúp các cán bộ hội sinh viên của các chi hội trong nhà trường được giao lưu, học hỏi, trang bị thêm những kiến thức hiểu biết, kinh nghiệm quý báu, rèn luyện những năng lực thực tiễn trong tham gia công tác Hội và phong trào sinh viên, góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện của ngành và của toàn xã hội.

                                                         Một số hình ảnh Hội thi                                                                                                                  
                                                                                                                           - Ban Truyền thông ĐTN-

Bài cùng chuyên mục

Thư viện ảnh