Thứ Hai, 8/3/2021
Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Trường Cao Đẳng Sư Phạm Thái Nguyên
ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN: TỔ CHỨC ĐIỂM XEM CHUNG CHƯƠNG TRÌNH BÍ THƯ THỨ NHẤT BCH TRUNG ƯƠNG ĐOÀN ĐỐI THOẠI TRỰC TUYẾN VỚI ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN VỚI CHỦ ĐỀ "KHÁT VỌNG THANH NIÊN VIỆT NAM".
28/3/2020 9:50' Gửi bài này In bài này

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 26/3/2020, thực hiện ý kiến chỉ đạo BTV Thành Đoàn Thái Nguyên, Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên đã tổ chức điểm xem chung chương trình: Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên với chủ đề "Khát vọng thanh niên Việt Nam" tại Văn phòng Đoàn Thanh niên Nhà trường với sự tham gia của 15 đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên.


Buổi đối thoại được tổ chức nhằm nắm bắt thông tin và định hướng hoạt động cho đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước trong năm 2020 - Năm Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng; tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên bày tỏ nguyện vọng, đóng góp  ý kiến, suy nghĩ, sáng kiến của mình về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Buổi đối thoại cũng nhằm cung cấp thông tin, chia sẻ cho đoàn viên, thanh niên về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các chương trình, hoạt động của Đoàn, Hội trong công tác chăm lo, giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Tại buổi đối thọai, nhiều vấn đề "nóng" đã được các đoàn viên thanh niên trong cả nước gửi đến Trung ương đoàn để được nghe Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn giải đáp, như: vấn đề khởi nghiệp thanh niên, vấn đề thu hút du học sinh trở về để cống hiến cho đất nước, Xây dựng cổng thông tin việc làm quốc tế đáp ứng nhu cầu cho thanh niên… Ngoài giải đáp những câu hỏi, vướng mắc, các bạn đoàn viên thanh niên còn được Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, thông tin những nội dung cốt lõi của chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; kết quả triển khai đợt hoạt động Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chia sẻ những khát vọng được cống hiến cho Tổ quốc và những kỳ vọng của tuổi trẻ Việt Nam. 

Kết thúc buổi đối thoại, Bí thư thứ Nhất TW Đoàn Lê Quốc Phong bày tỏ mong muốn, thông qua cuộc đối thoại, các bạn đoàn viên thanh niên Việt Nam suy nghĩ về chủ đề ngày hôm nay Khát vọng Thanh niên Việt Nam. “Suy nghĩ về khát vọng của mình mục tiêu đóng góp hiệu quả cho đất nước. Đó là mong muốn lớn lao mà Đảng, nhà nước, đất nước dành cho chúng ta. Người Việt Nam ai cũng mong muốn đất nước phát triển và đóng góp công sức của mình vào sự phát triển đó”

Thông qua sự kiện ý nghĩa này, đoàn viên, thanh niên trên cả nước và tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên nói riêng có cơ hội trao đổi về những đóng góp của tuổi trẻ đối với sự phát triển của đất nước; những khát vọng được cống hiến cho Tổ quốc và những kỳ vọng đối với Đảng trong năm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, năm tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đây cũng là dịp để trao đổi về cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước nhằm hỗ trợ và phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên./.

Bài cùng chuyên mục

Thư viện ảnh