Thứ Bảy, 21/10/2017
ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2016 TẠI XÓM LÂN QUAN, XÃ TÂN LONG, HUYỆN ĐỒNG HỶ, TỈNH THÁI NGUYÊN.
11/8/2016 17:0' Gửi bài này In bài này

Xóm Lân Quan là một trong những xóm nghèo nhất của xã miền núi Tân Long, huyện Đồng Hỷ, có thành phần dân cư chủ yếu là người dân tộc H’Mông. Địa hình đồi núi hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt khiến cho đời sống người dân trên địa bàn còn gặp rất nhiều gặp nhiều khó khăn. Với thành phần tham gia gồm 45 học sinh, sinh viên ưu tú cùng đội ngũ giảng viên trẻ của Nhà trường. Trong thời gian thực hiện đợt tình nguyện, được sự giúp đỡ nhiệt tình của Chi đoàn xóm Lân Quan, BCH Đoàn xã Tân Long cùng nhân dân địa phương, đoàn tình nguyện đã tích cực tham gia hỗ trợ các gia đình người dân tộc, hộ chính sách thu hoạch mùa vụ; tham gia các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa như: dọn dẹp, chỉnh trang khu nghĩa trang liệt sĩ, phát quang đường xá; tố chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, sinh hoạt hè góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho thiếu nhi và nhân dân địa phương.

Tại buổi tổng kết đợt tình nguyện diễn ra vào tối ngày 25/7, Đoàn tình nguyện đã phối hợp với BCH Đoàn xã Tân Long, Chi đoàn xóm Lân Quan tổ chức đêm giao lưu văn nghệ cùng nhân dân địa phương với các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Trong chương trình tổng kết, Đoàn thanh niên Nhà trường đã trao tặng 10 chiếc quạt điện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn của xóm Lân Quan; 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 200.000 đ) dành tặng các em học sinh vượt khó học tốt và 2 phần quà lưu niệm ý nghĩa dành tặng Chi đoàn Xóm Lân Quan.

Chiến dịch tình nguyện ý nghĩa này đã góp phần đẩy mạnh công tác tập hợp, đoàn kết, giáo dục đoàn viên thanh niên nhà trường; giúp khơi dậy tính chủ động, sáng tạo, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới. ; tạo môi trường giúp bồi dưỡng kỹ năng xã hội, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên, cung cấp hành trang vững vàng để các em được rèn luyện và trưởng thành.

Một số hình ảnh về các hoạt động của đội thanh niên tình nguyện Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên tại xóm Lân Quan, xã Tân Long, H. Đồng Hỷ, T. Thái Nguyên.

(Bài và ảnh: Ban Truyền Thông
- Đoàn Trường CĐSPTN)