Chủ Nhật, 19/11/2017
Ngày 05-1- 2009, Hội Sinh viên Trường CĐSP Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2009-2011.
8/4/2014 17:19' Gửi bài này In bài này
Đại hội Đại biểu Hội sinh viên trường CĐSP Thái Nguyên lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2009-2011 diễn ra ngày 05/01/2009 là sự kiện chính trị trọng đại của sinh viên toàn trường. Đến dự Đại hội có 300 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 1500 sinh viên toàn trường. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá tình hình phong trào sinh viên trong thời gian qua, đồng thời xác đinh những mục tiêu, phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ tới. Tuy mới được thành lập, nhưng Hội luôn phát huy vai trò là lực lượng chính trị - xã hội sát vai với Đoàn Thanh niên trong công tác chỉ đạo phong trào thanh niên và sinh viên. Trong thời gian qua, nhiều chương trình công tác của Hội đã được triển khai mang lại hiệu quả thiết thực như: Tổ chức bồi dưỡng giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng cho sinh viên; tổ chức, hướng dẫn sinh viên thực hiện các cuộc vận động của Trung ương Hội và Nhà trường; thành lập và duy trì có hiệu quả các đội Thanh niên tình nguyện, An ninh xung kích, An toàn giao thông… Thông qua các hoạt động đã tạo được môi trường để sinh viên phát huy tính năng động, sáng tạo đồng thời thu hút được đông đảo hội viên tham gia, nâng cao uy tín của tổ chức Hội Sinh viên.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Sinh viên Trường CĐSP Thái Nguyên sẽ tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống và đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên; tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả các hoạt động tình nguyện. Phấn đấu 70% hội viên đạt danh hiệu 5 tốt; 70% hội viên tham gia các hoạt động tình nguyện; thành lập một số trung tâm, CLB dành cho sinh viên…