Chủ Nhật, 24/9/2017
Hoạt động thực tập sư phạm của sinh viên đến từ Vương quốc Bỉ tại trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên.t
30/10/2015 22:13' Gửi bài này In bài này

Trong khuôn khổ hợp tác giữa trường CĐSP Thái Nguyên và tổ chức VVOB (Vương quốc Bỉ), hai bạn Tiana De Smet và Phyllis Paridaens, sinh viên chuyên ngành Tiểu học trường Đại học KdG, Vương quốc Bỉ đã đến thực tập tại nhà trường. Trong khoảng thời gian thực tập từ tháng 1- 4/2015, Tiana và Phyllis đã tích cực tham gia vào những hoạt động sôi nổi của nhà trường cũng như các trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.  Hai bạn đã cùng tham gia chương trình bồi dưỡng năng lực Tiếng Anh cho CBGV và HSSV trường CĐSP Thái Nguyên, sinh hoạt CLB Tiếng Anh, tham gia chương trình giao lưu văn hóa Việt Bỉ, hội thảo giáo dục trẻ tự kỷ, tìm hiểu công tác thực tập của HSSV tại các cơ sở thực tập, hướng dẫn HSSV xây dựng kế hoạch bài học và tạo hứng thú cho bài học bằng các trò chơi Toán học đơn giản.

Ngoài hoạt động về chuyên môn và ngoại khóa, Tiana và Phyllis cũng nhiệt tình tham gia công tác tình nguyện, đến thăm và tặng quà cho học sinh các trường Tiểu học tại huyện Đồng Hỷ, huyện Võ Nhai (Thái Nguyên), Trường Giáo dục và Hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên,.. Những chuyến đi trên dải đất hình chữ S đã mang lại cho hai bạn những trải nghiệm tuyệt vời về đất nước, văn hóa, con người Việt Nam. Qua 2 đoạn phim ngắn được chính Tiana và Phyllis thực hiện, đợt thực tập tại trường CĐSP Thái Nguyên cũng như những khác biệt giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ hiện lên rất đỗi sống động, ngộ nghĩnh nhưng cũng rất chân thực và bình dị.

Mời thầy cô và các bạn cùng thưởng thức 2 đoạn phim ngắn tại chuyên mục VIDEO.