Chủ Nhật, 24/6/2018
  • Trường CĐSP Thái Nguyên đạt giải Nhì tại Hội thi và Giao lưu văn nghệ khối năm học 2017 - 2018

Chiều 30/3/2018 tại hội trường Trường CĐ Y tế Thái Nguyên, Đội văn nghệ Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên đã tham gia Hội thi và Giao lưu văn nghệ khối các trường ĐH-CĐ&TCCN số 1 Thái Nguyên năm 2018.

• THÔNG TIN TUYỂN SINH 2018

Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và đào tạo nguồn nhân lực khác có chất lượng; là cơ sở nghiên cứu, ứng dụng khoa học giáo dục, góp phần phát triển giáo dục và kinh tế - xã hội cho tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh miền núi lân cận. Trường CĐ Sư phạm Thái Nguyên (Mã trường: C12) thông báo tuyển sinh năm 2018 các ngành sau:

• Tọa đàm về công tác học sinh sinh viên năm 2018

Chiều ngày 25/01/2018 tại Giảng đường lớn, Ban giám hiệu Trường CĐSP Thái Nguyên đã có buổi tọa đàm với đại diện ban cán sự các lớp trong nhà trường.

• Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn năm 2017

Trong hai ngày 16-17/12/2017, Trường CĐSP Thái Nguyên và Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho lực lượng tại cơ sở.

• Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2017

Chiều ngày 13/12/2017 tại phòng họp, Ban giám hiệu, Trưởng các phòng, khoa và Ban tư vấn tuyển sinh đã tiến hành tổng kết công tác tuyển sinh năm 2017 và đề xuất phương hướng tuyển sinh năm 2018.

• Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 49 năm Ngày Truyền thống nhà trường

Sáng ngày 18/11/2017, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) và 49 năm Ngày Truyền thống nhà trường (23/11/1968 – 23/11/2017)

• Hội nghị đảm bảo chất lượng dạy và học môn Văn ngành Giáo dục Tiểu học

Với mục đích đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy, ngày 9/11/2017 Trường CĐSP Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị đảm bảo chất lượng dạy và học môn Văn ngành Giáo dục Tiểu học với sự tham gia của Ban Giám hiệu, các cán bộ quản lý và giảng viên dạy bộ môn Văn toàn trường.

• Tọa đàm về “Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể”

Chương trình giáo dục phổ thông mới được xây dựng theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của người học, tạo môi trường học tập và rèn luyện giúp học sinh phát triển hài hoà về thể chất và tinh thần. Cho đến nay, chương trình đã được Hội đồng Quốc gia Thẩm định chương trình giáo dục phổ thông xem xét, đánh giá và thông qua. Để có cái nhìn rõ nét hơn về chương trình, ngày 28/10/2017 Trường CĐSP Thái Nguyên đã tổ chức tọa đàm về nội dung này với khách mời đặc biệt – Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

• Trường CĐSP Thái Nguyên thăm và làm việc tại Trường TH&THCS Làng Mười

Hoạt động bồi dưỡng giáo viên tạo điều kiện phát triển chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là cho giáo viên các vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc. Để có góc nhìn khách quan, đánh giá được hiệu quả của các chuyên đề tập huấn, bồi dưỡng mang lại thì cần lắng nghe nhu cầu, mong muốn của giáo viên các trường phổ thông, các phản hồi từ chính cơ sở giáo dục. Vì lẽ đó, ngày 27/10/2017 đoàn công tác Trường CĐSP Thái Nguyên đã có chuyến đi thăm và làm việc tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Làng Mười.

• Tập huấn Dạy học tích hợp các môn khoa học tự nhiên theo định hướng phát triển năng lực học sinh ở trường THCS

Công tác bồi dưỡng, tập huấn giáo viên có ý nghĩa quan trọng trong quá trình đổi mới giáo dục, cập nhật kiến thức, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Để chuẩn bị cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới sau năm 2018, các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã được hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học theo hướng chú trọng đến phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.