Thứ Ba, 26/9/2017
Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Trường Cao Đẳng Sư Phạm Thái Nguyên
Bất ngờ với tỷ lệ đăng ký dự thi môn tốt nghiệp tại Trường Ams
16/4/2014 11:17' Gửi bài này In bài này

Môn tự nhiên được học sinh chọn thi nhiều nhất là Vật Lý đạt 45%, tiếp theo là Hóa học đạt 32% và Sinh học chỉ đạt 15%. Tỉ lệ đăng kí dự thi Vật Lý, Hóa học như vậy chỉ đạt 2/3 mức trung bình của các trường khác. 

Bất ngờ lớn nhất có lẽ là môn tiếng Anh, cùng với truyền thống của trường, gần chục năm nay việc dạy - học ngoại ngữ được đẩy mạnh theo hướng chuyên sâu nên chất lượng dạy - học ngoại ngữ nói chung và môn tiếng Anh nói riêng trong trường ngày càng được nâng cao. Các trường đại học tại Anh, Mỹ, Úc, Canada cũng như các đoàn khách quốc tế đến làm việc với trường đều cảm thấy rất hài lòng bởi các thông điệp họ đưa ra có thể truyền tải trực tiếp đến học sinh mà không cần qua phiên dịch. Thế nhưng trong tổng số 604 học sinh lớp 12 dự thi tốt nghiệp năm nay chỉ có 369 học sinh đăng kí thi môn tiếng Anh, đạt tỉ lệ 61%, ngang mức trung bình ở các trường phổ thông khác.

Trong tình hình chung, học sinh Trường Hà Nội - Amsterdam cũng rất ít em thi khối C nhưng Địa, Sử lại vẫn được nhiều học sinh lựa chọn trong kì thi tốt nghiệp. Tuy chỉ có một lớp chuyên Địa với 35 học sinh nhưng có tới 142 học sinh đăng kí thi tốt nghiệp Địa Lý, chiếm 23,5% số học sinh khối 12 của toàn trường.

Toàn trường có 27 học sinh đăng kí thi Lịch sử, mặc dù nhiều em trong đó thi đại học các khối A1 (Toán, Lý, Anh) và D (Toán, Văn, Anh), là các khối không liên quan gì đến lịch sử. Được hỏi Lý do, em Đỗ Thu Trang và Trần Lê Vân Nhi học lớp 12 chuyên Lý cho biết đăng kí thi tốt nghiệp môn học thuộc “khối C” này vì thấy đam mê với môn học.

Chị Đỗ Ngọc Hà là phụ huynh học sinh cho biết gia đình dự định cho con đi du học. Trong đợt thi tốt nghiệp tới đây gia đình cho cháu được toàn quyền quyết định, và khi biết con chọn thi môn sử anh chị rất mừng. “Cháu sẽ du học tại Mỹ và ở Mỹ họ cũng dạy lịch sử Việt Nam và cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam trước đây cho sinh viên. Dịp thi tốt nghiệp này như một cơ hội để cháu học kĩ hơn về lịch sử đất nước giúp cháu không bị lệch lạc khi học về lịch sử Việt Nam dưới con mắt người Mỹ” - chị Hà cho biết.

Trao đổi về kết quả khảo sát tỉ lệ đăng kí thi tốt nghiệp, cô Lê Thị Oanh - hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đảm đương một trọng trách lớn là giáo dục, đào tạo các học sinh giỏi của thủ đô Hà Nội. Mặc dù là các học sinh

chuyên, mạnh về tự nhiên và ngoại ngữ nhưng các em vẫn không “quay lưng” với các môn xã hội, các em đã biết cố gắng để học tập, trang bị một nền tảng kiến thức phổ thông vững chắc trước khi bước vào giai đoạn học tập và rèn luyện cao hơn và chúng tôi thật mừng, thật tự hào về điều đó”.

Thư viện ảnh