Thứ Bảy, 23/9/2017
Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Trường Cao Đẳng Sư Phạm Thái Nguyên
Thú vị “ngày học cá tính”
16/4/2014 11:17' Gửi bài này In bài này

Ngày thứ 6, Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ trở nên năng động hơn khi toàn bộ học sinh (HS) 11 lớp 9 mặc những đồng phục của lớp đủ sắc màu xanh, vàng, đỏ, tím… Còn gì thích thú hơn được mặc đến trường chiếc áo do lớp tự thiết kế. Nhưng không đơn thuần chỉ là bộ quần áo khác so với mọi ngày, mỗi HS và tập thể lớp phải thể hiện được bản thân, cá tính của mình trong học tập, vui chơi, giao tiếp, đi đứng… trong ngày này. 

Em Nguyễn Minh Đức, HS lớp 9 Tăng cường 1 cho hay, thứ 6 hàng tuần trở thành ngày được nhiều HS khối 9 chờ đợi. Mặc những chiếc áo thun của lớp không chỉ thoải mái, mát mẻ mà hơn hết tạo cho các em động lực về tinh thần để  phấn đấu, cùng cố gắng thể hiện những điều tốt nhất của bản thân.

Đặc biệt, trong ngày này, thầy hiệu trưởng Trần Ái Việt sẽ đột xuất ghé thăm bất kỳ lớp nào trong khối 9 để xem “ngày tốt nhất” của học trò bằng những lời khen về điều các em làm tốt, đồng thời góp ý về những điểm HS cần khắc phục.

 

Học sinh lớp 9 Tăng cường 1 mặc đồng phục lớp trong ngày thứ 6. 

Cô Khương Thị Thanh, chủ nhiệm lớp chuyên Toán 9A1 bày tỏ, HS rất thích thú với ngày thứ 6 nên các em năng động và tự tin hơn trong mọi việc. Và chính giáo viên cũng cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để HS được thoải mái thể hiện mình. 

“Ngày của các em” là ý tưởng của thầy hiệu trưởng Trần Ái Việt khi thấy các em mặc đồng phục lớp trong một buổi hoạt động ngoại khóa. Những chiếc áo các em tự thiết kế rất đẹp đang bị lãng phí khi có quá ít dịp để mặc.

 

Ngày học đặc biệt là cơ hội các em thể hiện cá tính. 
Ngày học đặc biệt là cơ hội các em thể hiện cá tính. 

 

Từ lý do đó, cùng với mong muốn giúp các em tự tin thể hiện cái tôi bản thân, tự tin hơn cũng như có thêm những ký ức đẹp ở tuổi học trò, từ đầu năm học này, thầy Việt cho phép HS cuối cấp được mặc đồng phục của lớp vào ngày học cuối tuần với thông điệp “Đây là ngày của các em, hãy thể hiện sao mình một cách tốt nhất”.

 

Ngày học đặc biệt là cơ hội các em thể hiện cá tính. 
Thầy hiệu trưởng Trần Ái Việt khen ngợi những điều các em học sinh lớp 9A1 đã làm tốt trong ngày thứ 6 của mình. 

 

Để phụ huynh không phải băn khoăn, lo lắng về nề nếp học đường khi các em mặc áo thun đến trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp cũng trao đổi, chia sẻ giúp họ hiểu về ý nghĩa của ngày học khác nhất trong tuần. 

ThS Trần Ái Việt chia sẻ, giáo dục của chúng ta chưa  khuyến khích các em bộc lộ bản thân, cá tính. Trong khả năng của mình, nhà trường muốn tạo cơ hội tốt nhất để các em thể hiện mình, qua đó có thể phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm chưa tốt.

Thư viện ảnh