Chủ Nhật, 8/12/2019
Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Trường Cao Đẳng Sư Phạm Thái Nguyên
Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên khai giảng năm học 2014 – 2015
1/11/2014 12:27' Gửi bài này In bài này

 

         Tới dự Lễ khai giảng năm học 2014 - 2015 có ông Nguyễn Mạnh Sơn, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên; Ông Nguyễn Ngọc Ân Chánh văn phòng Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam, các thầy cô trong Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên chức và học sinh, sinh viên nhà trường.

            Tại buổi lễ, thầy Hoàng Văn Huyên Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi tới toàn thể thầy và trò ngành Giáo dục nhân ngày khai trường. 
         Thầy Hiệu trưởng Đồng Văn Đạt đọc diễn văn và gióng trống khai giảng năm học mới.

Ảnh:  Thầy Đồng Văn Đạt, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn và gióng trống khai giảng năm học mới.

                 Ảnh: Thầy Hoàng Văn Huyên đọc thư của chủ tịch nước

 

         Trong diễn văn khai giảng, thầy Hiệu trưởng đã chào mừng các em học sinh, sinh viên thuộc hệ cao đẳng chính quy và hệ trung cấp chuyên nghiệp vừa trải qua kỳ thi tuyển sinh và xét tuyển nghiêm túc nay đã chính thức là học sinh sinh viên năm thứ nhất của Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên và chúc sức khỏe tất cả các em học sinh sinh viên năm thứ 2, năm thứ 3 sau thời gian nghỉ hè đã trở lại trường học tập và rèn luyện theo chương trình năm học mới.

          Điểm nổi bật được ghi nhận trong năm học vừa qua đó là sự đoàn kết phấn đấu của tập thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường ở tất cả các mặt công tác: đào tạo, tuyển sinh, NCKH, xây dựng tổ chức, phát triển đội ngũ, đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị, mở rộng các mối quan hệ hợp tác trong và ngoài nước. Tổng số sinh viên, học sinh hiện có của trường là trên 5 nghìn HS, SV trong đó có gần  2 nghìn sinh viên hệ cao đẳng. Ngoài ra nhà trường còn liên kết với các trường ĐH đào tạo trên 1 nghìn học viên tại chức hệ Đại học.

 


               
Ảnh: Văn nghệ chào mừng năm học mới 2014 - 2015.

        Công tác nâng cao chất lượng đào tạo luôn được nhà trường quan tâm hàng đầu với mục tiêu đào tạo đạt chuẩn và đáp ứng nhu cầu xã hội để thực hiện được điều này, nhà trường đã tiến hành nhiều hoạt động nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo như: tiếp tục rà soát lại và hoàn thiện chương trình đào tạo; bổ sung nguồn tài liệu học tập và giảng dạy; tổ chức các hội thi, hội nghị, hội thảo về chuyên môn, nghiệp vụ

         Bên cạnh việc không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên đã có những bước phát triển đáng ghi nhận về việc xây dựng và phát triển bộ máy tổ chức của Trường đáp ứng yêu cầu phát triển chung. Tổng số cán bộ viên chức và người lao động của Trường hiện nay là 127 cán bộ,  trong đó 05 giảng viên có trình độ tiến sĩ, 90 giảng viên có trình độ thạc sĩ, chiếm tỷ lệ hơn 87%. Hiện tại trường cử 03 cán bộ, giảng viên làm nghiên cứu sinh và 10 người đang học thạc sĩ, 05 người đang theo học các lớp cao cấp, trung cấp lí luận chính trị.  

          Nghiên cứu khoa học (NCKH) và chuyển giao công nghệ của Trường trong năm học qua có nhiều cố gắng. Trường đã bảo vệ thành công  01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, và 92 đề tài, sáng kiến cấp trường đã được nghiệm thu đưa vào ứng dụng tại trường và địa phương có giá trị kinh tế - xã hội và thực tiễn cao.

Trong hoạt động hợp tác quốc tế, nhà trường luôn chủ động, nhạy bén và sẵn sàng để mở rộng các mối quan hệ hợp tác nhằm tìm kiếm cơ hội cho sự phát triển của nhà trường. Trường đã và đang triển khai tốt dự án “Đổi mới Giáo dục Mầm non và GD Tiểu học” của tổ chức VVOB.

          Với mục tiêu đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, vì vậy, bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, Trường đã không ngừng đầu tư cho công tác này. Tổng kinh phí xây dựng, tu bổ trường và mua sắm thiết bị dạy học lên đến gần 5 tỉ đồng; Kinh phí dành cho hoạt động chuyên môn trên 6 tỉ đồng.

         Với nhiều nỗ lực trong năm học qua, nhiều tập thể và cá nhân cán bộ viên chức, học sinh, sinh viên trường đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý: Giải nhất hội thi HSSV giỏi các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh; các giải nhì, ba, khuyến khích về thi văn nghệ, thi giáo viên giỏi, và thi thể thao… Trong năm học vừa qua 03 tập thể được chủ tịch UBND tỉnh chứng nhận Tập thể Lao động xuất sắc, 01 tập thể và 07 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 02 cá nhân  được đề nghị Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 01 cá nhân được đề nghị Thủ tướng CP tặng Bằng khen…Từ những thành tích đó Trường cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên vinh dự được UBND tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013 - 2014.

           Về phương hướng, nhiệm vụ năm học 2014-2015 thầy Hiệu trưởng khẳng định toàn trường tập trung triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của BCHTW Đảng về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” với các nội dung chính: Thực hiện tốt việc triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách, nghị quyết của Đảng và Nhà nước trong CBCNVC và học sinh, sinh viên. ; Mở rộng quy mô, đa dạng hóa các ngành nghề đào tạo, các hình thức đào tạo có thế mạnh của trường gắn với bảo đảm chất lượng đào tạo ;Chuyển đổi phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ cho toàn bộ các ngành đào tạo năm thứ nhất. Tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường công tác đảm bảo chất lượng trong đào tạo; Quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực tài chính để phục vụ cho sự phát triển của trường và chú trọng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giảng viên.

            Kết thúc buổi lễ khai giảng, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân thay mặt Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trao tặng quà của nhà tài trợ công ty may Nhà Bè 01 xuất học bổng cho 01 tân sinh viên đỗ thủ khoa vào trường (27,5 điểm) và 01 xuất học bổng cho 01 sinh viên nghèo vượt khó.

 


       
Ảnh: Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân thay mặt Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tặng quà cho sinh viên đỗ thủ khoa năm học 2014 - 2015 và trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó.                     

                                                   PHÒNG ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC


Thư viện ảnh