Thứ Bảy, 23/1/2021
Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Trường Cao Đẳng Sư Phạm Thái Nguyên
Hội thảo khoa học về Dạy học tích hợp các môn khoa học tự nhiên
26/5/2017 9:26' Gửi bài này In bài này

Dạy học tích hợp là một trong những định hướng chính của đổi mới chương trình giáo dục phổ thông nước từ năm 2018, nhằm hướng tới mục tiêu là chuyển nền giáo dục nước ta từ chủ yếu cung cấp kiến thức và kỹ năng sang nền giáo dục phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.

Hội thảo được tổ chức là cơ hội để các cán bộ, giảng viên và sinh viên sư phạm trao đổi, thảo luận những vấn đề lí luận và thực tiễn vận dụng của dạy học tích hợp hiện nay ở phổ thông, cũng như những yêu cầu mà sinh viên sư phạm cần có để dạy học tích hợp tốt nhất. Đến dự hội thảo, về phía đại biểu có ThS. Nguyễn Thị Thu Hương – Trưởng phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học, ThS. Lê Thị Cẩm Nhung – Trưởng khoa Tự nhiên và các giảng viên dạy học các môn khoa học tự nhiên.

Mở đầu buổi hội thảo, giảng viên ThS. Trịnh Ngọc Linh (Trưởng phòng Thanh tra, khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục) đã trình bày bài giảng tích hợp theo chủ đề “Nhiệt độ - đo nhiệt độ” để sinh viên trực tiếp tham gia và các giảng viên tham khảo.

Tại Hội thảo còn có rất nhiều ý kiến trao đổi, bàn luận sôi nổi của các giảng viên, sinh viên về những vấn đề vướng mắc gặp phải trong quá trình dạy học tích hợp. Hội thảo đã đề xuất những giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao hiệu quả việc tổ chức dạy học tích hợp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên của nhà trường trong thời gian tới.

Hội thảo đã được nghe các tham luận về Cơ sở lý luận của phương pháp dạy học tích hợp (TS. Lục Văn Thụ - Phó Trưởng khoa Tự nhiên); Các mức độ tích hợp trong dạy học Khoa học tự nhiên (ThS. Phạm Thị Uyên), Quy trình thiết kế một bài dạy học tích hợp (ThS. Lê Thị Bích Ngọc)

Kết quả của hội thảo tạo động lực đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thảo.

Các thành viên Ban chủ tọa điều hành hội thảo


ThS. Nguyễn Thị Thu Hương – Trưởng phòng Đào tạo & NCKH đóng góp ý kiến