Chủ Nhật, 26/9/2021
TRANG SỬ MỚI CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN
5/5/2021 10:59' Gửi bài này In bài này

TRANG SỬ MỚI CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN                                                                                                               ThS. Nguyễn Thị Thu Hương
                                                                 Trưởng phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học

Thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lí, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”,  ngày 01/3/2021 Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 276/QĐ – LĐTB& XH về việc sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên vào Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên và đổi tên thành Trường Cao đẳng Thái Nguyên, ngày 26/4/2021 UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Quyết định số 1266/QĐ-UBND quy định chức năng, nhiệm vụ quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trường Cao đẳng Thái Nguyên. Theo đó, Trường Cao đẳng Thái Nguyên là trường đa ngành có sứ mạng đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp thuộc các lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Giáo dục Mầm non, Bồi dưỡng Giáo viên… Trong cơ cấu tổ chức của Trường, bên cạnh các Phòng, Khoa, Trung tâm,  có 2 Khoa là tiền thân từ Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên đặc biệt có thế mạnh trong đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, đó là “Khoa Sư phạm” và  “Khoa Bồi dưỡng và Giáo dục thường xuyên” thực hiện sứ mạng “Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao trình độ Cao đẳng Giáo dục Mầm non, Giáo dục thường xuyên, Bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục, nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực phù hợp với nhiệm vụ của Trường”. Dự kiến số lượng sinh viên sư phạm được tuyển năm 2021 đến năm 2025 mỗi năm từ 150 - 250 chỉ tiêu. Về phạm vi tuyển sinh, Trường Cao đẳng Thái Nguyên được tuyển sinh trong phạm vi cả nước; ngoài ra, trường được phép tuyển sinh quốc tế đối với các nước Lào, Campuchia và các nước trong khu vực.
         Như vậy, có thể nói việc ra đời Trường Cao đẳng Thái Nguyên mở ra cơ hội rộng lớn cho các học sinh tốt nghiệp THPT có nguyện vọng theo học nghề Sư phạm và nhiều ngành nghề khác. Học sinh, sinh viên vẫn được đảm bảo tất cả các quyền lợi trong quá trình học tập, đặc biệt các em sinh viên sư phạm nhập học năm 2021 được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường theo quy định tại Nghị định 116/NĐ - CP ngày 25/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Thông tin tuyển sinh ngành học “Giáo dục Mầm non” năm học 2021 - 2022 của Nhà trường như sau:
- Mã trường: C12

Ngành học

Mã ngành

Tổ hợp môn thi/ xét tuyển

Giáo dục Mầm non

M00: Toán, Ngữ văn, Năng khiếu  (Đọc diễn cảm, Hát)
M02:  Toán, KHXH,  Năng khiếu (Đọc diễn cảm, Hát)
M03:  Ngữ văn, KHXH, Năng khiếu (Đọc diễn cảm, Hát)
M07:  Ngữ văn, Địa lí, Năng khiếu (Đọc diễn cảm, Hát)

* Tổng chỉ tiêu: 150
* Tuyển sinh thí sinh có hộ khẩu trong  tỉnh Thái Nguyên
* Thời gian đăng ký xét tuyển: Từ ngày 24/4/2021
* Phương thức tuyển sinh:
+ Phương thức 1: Xét tuyển theo điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT).
Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên tuyển sinh 50% chỉ tiêu cao đẳng đối với ngành Giáo dục Mầm non, theo phương thức lấy điểm thi 2 bài thi (môn thi) trong số các bài thi (môn thi) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT kết hợp với kết quả thi năng khiếu để xét tuyển.
+ Phương thức 2: Xét tuyển theo điểm ghi trong học bạ trung học phổ thông
Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên tuyển sinh 50% chỉ tiêu cao đẳng đối với ngành Giáo dục Mầm non dựa trên tổ hợp các môn học ở THPT.
*  Điều kiện tham gia để xét tuyển như sau:
+ Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
+ Nếu thí sinh xét tuyển theo phương thức xét học bạ thì xếp loại học lực lớp 12 đạt từ Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.
+ Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường CĐSP Thái Nguyên hoặc chuyển phát nhanh theo địa chỉ: Văn phòng  tuyển sinh Trường CĐ Sư Phạm Thái Nguyên, đường Quang Trung, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên.
Ngày dự kiến thi năng khiếu:
   + Đợt 1: Ngày 03 tháng 8 năm 2021
   + Đợt 2: Ngày 08 tháng 9 năm 2021 (Nếu còn chỉ tiêu)

* Các chế độ chính sách sinh viên được hưởng:
+
Tất cả sinh viên sư phạm nhập học năm 2021 được Nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường theo quy định tại Nghị định 116/NĐ - CP ngày 25/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Miễn học phí cho tất cả sinh viên sư phạm.
+ Tất cả sinh viên sư phạm nhập học năm 2021 đều được nhà trường tạo điều kiện về chỗ ở trong ký túc xá nhà trường.
+ Sinh viên thuộc đối tượng chính sách (là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo)

Mọi chi tiết xin liên hệ theo số ĐT: (0208)3846610; 0987266371; 0961061968; Facebook.com/cdspthainguyen.edu.vn;

Website: http://www.tce.edu.vn   hoặc http://www.cdspthainguyen.edu.vn