LIÊN CHI ĐOÀN KHOA TỰ NHIÊN (ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN) TỔ CHỨC HỘI THI " SINH VIÊN SƯ PHẠM VỚI ĐÀO TẠO THEO HỆ THỐNG TÍN CHỈ" NĂM HỌC 2015-2016
20/4/2016 9:30' Gửi bài In bài

Tới dự chương trình có đồng chí Lê Thị Bích Hường, Cán bộ Ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn Thái Nguyên; đại diện các đơn vị tài trợ: Viễn thông Thái Nguyên và Công ty TNHH máy tính Hưng Thịnh. Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên có Thầy giáo Đồng Văn Đạt, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy giáo Hoàng Văn Huyên, Phó Bí thư Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo các đoàn thể, đơn vị trong Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo trong Chi đoàn CBGV, Khoa Tự nhiên và hơn 500 sinh viên năm thứ 2 đến từ 3 Liên Chi Đoàn: Khoa Tự nhiên, Khoa Xã hội, Khoa Tiểu học - Mầm non tham gia dự thi và cổ vũ cho chương trình.

Với mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích và ý nghĩa để các đoàn viên thanh niên là sinh viên (SV) có cơ hội giao lưu, học hỏi, tăng thêm tình đoàn kết; giúp các SV củng cố hiểu biết của mình về nội dung Quy định đào tạo hệ Cao đẳng chính quy theo hệ thống tín chỉ (HTTC) của Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên, các phương pháp, kinh nghiệm học tập theo HTTC. Là nơi để các em thể hiện năng lực sư phạm và tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, phẩm chất nghề của mình. Hội thi đã lần lượt diễn ra 3 phần thi : Thi Hiểu biết về Quy chế đào tạo hệ CĐ chính quy theo HTTC của Nhà trường đang áp dụng; Thi Giải ô chữ về đặc điểm phương pháp đào tạo theo HTTC và kiến thức liên quan đến ứng dụng CNTT trong học tập; Thi xử lý tình huống sư phạm & đóng góp kinh nghiệm học tập khi học theo hệ thống tín chỉ . Hội thi lần này có thành phần tham gia thi là toàn thể các SV năm thứ 2 đến dự Hội thi của 3 Liên Chi đoàn: Khoa Tự nhiên, Khoa Xã hội và Khoa Tiểu học-Mầm non. Mỗi Liên chi đoàn lập thành một đội thi gồm 6 người. Trước khi bắt đầu từng phần thi, mỗi đội trưởng tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên trong danh sách SV dự thi của LCĐ Khoa mình để chọn ra 5 SV cùng lên sân khấu dự thi. Với không khí sôi nổi, tích cực, Hội thi đã chứng kiến sự thi đua giành điểm số đầy kịch tính giữa các đội thi. Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho đội LCĐ Khoa Tiểu học-Mầm non, đội đạt điểm số cao nhất qua các phần thi; Giải Nhì thuộc về đội LCĐ Khoa Tự nhiên và giải Ba thuộc về LCĐ Khoa Xã hội. Cũng tại Hội thi, đại diện công ty TNHH Máy tính Hưng Thịnh đã trao 1 phần quà cho đội giành giải đóng kinh nghiệm học tập cao nhất và đại diện Viễn thông Thái Nguyên đã trao 16 suất quà cho 16 thành viên lên sân khấu dự thi của đội giành ngôi quán quân.

Hội thi được tổ chức là một sân chơi có ý nghĩa thiết thực giúp đoàn viên thanh niên có thêm những hiểu biết, kinh nghiệm học tập bổ ích khi học tập theo HTTC, qua đó nhằm tăng thêm hiệu quả, chất lượng học tập, giúp rèn luyện kĩ năng nghiệp vụ sư phạm, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, phẩm chất nghề cho sinh viên sư phạm - những thầy giáo, cô giáo tương lai, góp phần đáp ứng yêu cầu của ngành, của xã hội.

Một số hình ảnh tại Hội thi.

--Nguyễn Việt Dũng- Bí thư LCĐ Khoa Tự nhiên--Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập: 247550 Số người đang online: 2