Danh sách những người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XIV theo từng đơn vị bầu cử tỉnh Thái Nguyên
4/5/2016 14:9' Gửi bài In bài

Trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 tỉnh Thái Nguyên có 03 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, với số đại biểu được bầu là 07 người. Số người ứng cử là 13 người, trong đó có 03 người do Trung ương giới thiệu, 10 người do địa phương giới thiệu. Cụ thể như sau:

Đơn vị bầu cử số 1,gồm các huyện: Đại Từ, Định Hóa, Phú Lương. Số đại biểu được bầu: 2 người. Số người ứng cử: 4 người, bao gồm các ông bà sau:

1. Nông Thị Hảo: Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Bình Yên, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên; ủy viên Công đoàn trường Trung học phổ thông Bình Yên.

2. Hoàng Văn Hùng: Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Nguyên.

3. Lê Thị Nga: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Phó Chủ tịch Nhóm nữ nghị sĩ Việt Nam, Chủ tịch Hội nghị sỹ Việt Nam - Rumani.

4. Hoàng Thị Thư: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư chi bộ Khoa Bệnh nhiệt đới, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn, Phó Trưởng ban nữ công Bệnh viện.

Đơn vị bầu cử số 2,gồm thành phố Thái Nguyên và các huyện Đồng Hỷ, Võ Nhai. Số đại biểu Quốc hội được bầu: 3 người. Số người ứng cử: 5 người,
bao gồm các ông bà sau:

1. Đoàn Thị Hảo: Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

2. Trần Quốc Tỏ: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thiếu tướng Công an nhân dân, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên.

3. Bùi Huy Toàn: Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên, Bí thư chi bộ, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên.

4. Phan Văn Tường: Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân khu I, Thiếu tướng, Phó Tư lệnh Quân khu I.

5. Đàm Thị Xuân: Bác sĩ, Khoa Lão khoa - Bảo vệ sức khỏe, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Đơn vị bầu cử Số 3,gồm thành phố Sông Công, thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình. Số đại biểu Quốc hội được bầu: 2 người. Số người ứng cử: 4 người,
bao gồm các ông bà sau:

1. Trần Đức Hạnh: Chủ tịch Hội đồng quản trị (CTHĐQT) kiêm Tổng Giám đốc (TGĐ) Công ty cổ phần (CTCP) thuốc thú y Đức Hạnh Marphavet và chi nhánh Miền Nam - Đồng Nai; CTHĐQT kiêm TGĐ CTCP BMG Hà Nội; CTHĐQT kiêm TGĐ CTCP Nanovet và Chi nhánh Miền Nam; CTHĐQT kiêm TGĐ CTCP rượu Đức Hạnh BMG và chi nhánh Đà Nẵng, Nha Trang, thành phố Hồ Chí Minh; CTHĐQT kiêm TGĐ CTCP Hoàng Đức Hiền; Phó Đội trưởng đội sản xuất nông nghiệp Đội 11, xã Tân Phú, thị xã Phổ Yên; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thái Nguyên; Ủy viên Hội đồng Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ủy viên Hội đồng Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nghiệp Phổ Yên; Ủy viên Ban Thường vụ Hội thú y Việt Nam.

2. Phạm Bình Minh: Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

3. Đỗ Đại Phong: Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên.

4. Nguyễn Mạnh Thắng: Phó Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên.

Danh sách cụ thể những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021 mời xem tại file đính kèm:79.pdf

Tổng số lượt truy cập: 240462 Số người đang online: 1